Ngày 20/04/2021,  tại cơ sở 1, trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại, tổ chức ngày hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật. Gần 2500 HSSV hào hứng tham gia ngày hội để tìm hiểu, giao lưu, kết nối giữa hai nền văn hóa phương Đông.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp, nhằm khích lệ động viên tinh thần học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên, thực tập sinh, các chuyên gia, giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp (BCIT), Trường Cao đẳng công nghiệp và Thương mại (COIT) cùng tập đoàn EK, đẩy mạnh và phát triển chương trình hợp tác đưa sinh viên đang học tập tại trường tham gia thực tập trải nghiệm tại Nhật Bản.

Về tham dự Ngày hội có sự hiện diện của các đại biểu: Ông Nguyễn Thành Kính – Chủ tịch tập đoàn EK, TS. Nguyễn Tiến Tùng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng công nghiệp và Thương mại cùng các lãnh đạo, giảng viên, HSSV và thực tập sinh của hai đơn vị. Về phía trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp có sự hiện diện của TS. Đặng Thanh Thủy –  Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng toàn thể CBCNV và gần 2500 HSSV của trường.

Đại diện lãnh đạo 3 đơn vị cùng gióng lên những hồi trống khai mạc ngày hội trong không khí tưng bừng, vui tươi, đồng thời thể hiện tinh thần giao lưu, hợp tác bền lâu giữa hai nhà trường và doanh nghiệp trong nhiều hoạt động đã, đang và sắp triển khai.

Tại ngày hội đã diễn ra đồng thời nhiều hoạt động tập thể như: đồng diễn Flashmob của 1700 HS khối THPT, giao lưu văn nghệ Việt – Nhật, trình diễn thời trang truyền thống 3 miền Bắc – Trung – Nam của dân tộc Việt Nam và trang phục Kimono Nhật Bản; một số trò chơi dân gian của hai quốc gia, tổ chức các gian hàng ẩm thực…

Từ năm 2020, EK GROUP đã hợp tác với các trường Cao đẳng, Đại học uy tín  triển khai chương trình thực tập trải nghiệm tại Nhật Bản với thời gian 1 hoặc 3 năm. Khi tham gia chương trình, các học sinh, sinh viên được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, trau dồi ngoại ngữ và có thu nhập từ 30 – 42 triệu đồng/tháng; được nhận bằng tốt nghiệp sau khi hoàn thành chương trình, có nhiều cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp của Nhật Bản. Dự kiến 8/2021, các sinh viên xuất sắc khóa đầu tiên theo chương trình hợp tác thực tập sinh sẽ xuất cảnh sang Nhật Bản.

Qua ngày hội văn hóa, cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên trong nhà trường đã được trải nghiệm, tham gia giao lưu, tìm hiểu văn hóa đất nước Nhật Bản, cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết trong HSSV toàn trường và các sinh viên tham gia chương trình thực tập, thực tập trải nghiệm tại Nhật Bản của trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp và trường Cao đẳng công nghiệp và Thương mại.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Địa chỉ: Tầng 9 Giảng Đường C, Trường Cao Đẳng Nghề Thanh Hoá ( 64 Đình Hương)

HOTLINE: 0981.500.456