Du Học Đài Loan

Du Học Đài Loan Cần Những Điều Kiện, Thủ Tục Thế Nào?

Đài Loan luôn được các chuyên gia về giáo dục đánh giá cao về chất lượng đào tạo và kinh tế mang đến cho du học sinh cuộc sống tốt và chương trình đào tạo tuyệt vời, chi phí rẻ.

Đi du học Đài Loan là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Du học Đài Loan có tốt không? Nên chọn ngành gì, chi phí, điều kiện, cách xin visa, học bổng và những kinh nghiệm cần biết đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi bạn nhé!

Điều kiện du học Đài Loan 2024

Lộ trình du học Đài Loan cần những gì? Được nhận định là nền giáo dục cởi mở năng động và tiên tiến, điều kiện du học Đài Loan không quá khó như các nước châu Âu trong khi chất lượng giáo dục tương đồng.

Yêu cầu & điều kiện hồ sơ du học Đài Loan:

HỒ SƠ YÊU CẦU
Bằng tốt nghiệp Loại cao nhất. Tối thiểu cần tốt nghiệp trung học phổ thông.
Bảng điểm (GPA) Điều trung bình các năm học trên 6,0
Giấy khám sức khỏe Form Đài Loan. Đạt tiêu chuẩn sức khỏe. Nếu là nữ phải đã được tiêm Rubela.
Hộ chiếu Còn hạn sử dụng
Ảnh chụp Loại 4×6
Sổ tiết kiệm Dùng để chứng minh tài chính. Yêu cầu trên $7000
Chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh hoặc tiếng Hoa

Đối với quá trình xử lý hồ sơ tại EK GROUP – Chi nhánh Miền Trung bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi bạn sẽ được các thầy cô hỗ trợ hoàn toàn đến khi xuất cảnh. Ngoài ra có một số các lưu ý sau đây với các hồ sơ khi đi du học Đài Loan:

Kết quả học tập trung học phổ thông

Theo quy định thì du học sinh Việt Nam muốn đi du học Đài Loan cần phải tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình 3 năm cấp ba đạt tối thiểu 6,0 trở lên.

Khả năng ngoại ngữ

Các trường đại học tại Đài Loan giảng dạy bằng cả tiếng Anh và Trung, do đó bạn có thể có thể lựa chọn ngôn ngữ mình thích học cho phù hợp

Và có một số yêu cầu sau về chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa, dưới đây là các yêu cầu cụ thể (Bạn có thể liên hệ chúng tôi để tư vấn chi tiết)

 • Hệ ngôn ngữ : Tốt nghiệp THPT, Điểm học trung bình học bạ cấp 3 từ 6.0 trở lên có chứng chỉ TOCFL cấp 1 trở lên.
 • Hệ đại học: Tốt nghiệp THPT, Điểm học trung bình cấp 3 từ 7.0 trở lên có chứng chỉ TOEIC > 550 hoặc chứng chỉ tương đương, bằng tiếng trung yêu cầu chứng chỉ TOCFL cấp độ 2 trở lên.
 • Hệ Thạc sỹ : Tốt nghiệp đại học với điểm học trung bình loại khá trở lên có chứng chỉ tiếng anh TOEIC từ 600 – 700 hoặc bằng tương đương, bằng tiếng trung TOCFL cấp độ 2 trở lên.

Bạn nên học tiếng Trung hoặc tiếng Đài trước khi đi học và cố gắng giao tiếp thành thạo để có thể dễ dàng sinh hoạt và học tập ở Đài.

Năng lực tài chính

Giống với phần lớn các nước khác, trước khi đi du học Đài Loan bạn cần phải chứng minh tài chính. Chứng minh rằng bản thân hoặc gia đình có thể chi trả đầy đủ những khoản học phí, sinh hoạt phí trong quá trình học tập tại Đài Loan.

Các giấy tờ chứng minh tài chính có thể bao gồm: giấy chủ quyền nhà đấtsổ tiết kiệmgiấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,…

Nếu giấy tờ nhà đất do bố mẹ đứng tên thì phải chứng minh mối quan hệ giữa du học sinh và người đứng tên.

Giấy khám sức khỏe

Đây là một trong những giấy tờ quan trọng để đi du học Đài Loan. Theo quy định, mỗi sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Đài Loan cần phải đi khám sức khỏe ở bệnh viên uy tín và có giấy kiểm tra sức khỏe có hiệu lực trong 3 tháng gần nhất tại bệnh viện.

TƯ VẤN, HỖ TRỢ VÀ ĐĂNG KÝ DU HỌC:
 • Du học Hàn Quốc
 • Du học CHLB Đức
 • Du học Đài Loan
 • Chương trình điều dưỡng viên làm việc tại CHLB Đức
 • Chương trình 2+2, chuyển tiếp sinh viên sang Đại học Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du học Đài Loan năm 2024

Hộ chiếu (bản chính và bản sao): có hiệu lực trên 6 tháng.

Mẫu đơn xin visa

Bạn có thể tham khảo các mẫu đơn xin visa du học Đài Loan của các anh chị đi trước, điền đầy đủ các thông tin trên mẫu đơn và có chữ ký. Kèm theo 2 tấm hình 4×6 nền trắng, chụp không quá 6 tháng.

Văn bằng học lực cao nhất

Nên dịch qua tiếng Hoa hoặc tiếng Anh bởi phòng Tư pháp và được xác nhận bởi Sở ngoại vụ hoặc Cục lãnh sự bộ ngoại giao Việt Nam.

Chứng minh tài chính

Có thể sử dụng sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất hay giấy phép đăng ký kinh doanh, đây là điều kiện không thể thiếu khi xin visa du học Đài Loan.

Kế hoạch học tập

Được viết bằng tiếng anh hoặc tiếng Trung.

Giấy khám sức khỏe

Được khám trong 3 tháng gần nhất, sử dụng form Trung tại các bệnh viện được chỉ định sau:

 • Hà Nội: Bệnh viện GTVT Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Saint Paul, bệnh viện Tràng An.
 • Huế: Bệnh viện Trung ương Huế
 • TPHCM: Bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện chợ Rẫy.

Chứng chỉ ngoại ngữ

Đối với những chuyên ngành giảng dạy tiếng anh thì yêu cầu bằng tiếng anh quốc tế TOEFL (iBT 26 điểm trở lên, pBT 385 điểm trở lên), TOEIC (375 điểm trở lên) hoặc IELTS (3.0 điểm trở lên). Và đối với chuyên ngành tiếng Hoa thì TOCFL từ cấp 1 trở lên.

Xác nhận không có tiền án tiền sự

Bạn có thể xin giấy xác nhận của địa phương đang lưu trú.

Chi phí làm visa

Thường chi phí làm visa du học Đài Loan sẽ là 66 USD, thời gian trong 5 ngày làm việc (không tính thứ 7 và chủ nhật), nếu làm gấp thì sẽ mất 2 ngày và chi phí là 99 USD.

0944.363.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon