Học tiếng Hàn xuất khẩu lao động có khó không? Học bao lâu thì thi được?

Chắc hẳn người lao động Việt Nam chúng ta không còn xa lạ gì về chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS. Đây là chương trình mang lại nguồn thu nhập cao cho người lao động cùng với đó là sự an toàn tuyệt đối do được tổ chức và quản lý trực tiếp bởi Bộ LĐTB&XH. Tuy nhiên, để có thể tham gia chương trình này, người lao động buộc phải trải qua kỳ thi tiếng Hàn EPS do nhà nước tổ chức.

Vậy câu hỏi đặt ra đặt ra là học tiếng Hàn xuất khẩu lao động có khó không? Học trong bao lâu thì có thể thi được?. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết này nhé!.

Học tiếng Hàn đi xuất khẩu có khó không?

Xét về mức độ khó của tiếng Hàn thì chúng ta cùng so sánh nó với tiếng Anh. Tiếng Hàn khó học hơn tiếng Anh, nhưng phần phát âm của tiếng Hàn lại dễ hơn tiếng Anh rất nhiều.

Tiếng Hàn hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khi học đều vô cùng đơn giản nếu bạn chịu khó tìm tòi, nghiên cứu. Vì thế học tiếng Hàn đi xuất khẩu có khó không? Thì câu trả lời là “không” nếu bạn là người có sự kiên trì, cố gắng và có kế hoạch học tập rõ ràng.

Học tiếng Hàn xuất khẩu lao động mất bao lâu thì có thể thi được?

1. Tìm hiểu cấu trúc bài thi tiếng Hàn XKLĐ

Phần thi Số lượng câu hỏi Tổng số điểm Thời gian
Đọc hiểu 20 100 25 phút
Nghe hiểu 20 25 phút
Tổng số 40 100 50 phút

Nội dung thi

(1) Câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm, (2) Phần thi đọc và nghe được tiến hành liên tục không có nghỉ giải lao.

Số lượng ứng viên đạt từ 60 tới 200 điểm sẽ được xét điểm từ cao xuống thấp để chọn đủ số lượng gấp 2 lần chỉ tiêu tuyển chọn để tham gia vào Phần thi thứ hai (vòng 2 – kiểm tra tay nghề).

Các câu hỏi trong bài thi được dựa trên Giáo trình đào tạo dành cho kỳ thi tiếng Hàn (The Standard Textbook for EPS-TOPIK).

2. Học bao lâu thì có thể đỗ được kỳ thi tiếng Hàn XKLĐ

Thông thường, người lao động sẽ mất từ 3-4 tháng để học tiếng là đã có thể đỗ được kỳ thi tiếng Hàn XKLĐ. Tuy nhiên do số lượng người đăng ký dự thi và số lượng tuyển chọn (được nhận) mỗi năm sẽ khác nhau khiến mức điểm sàn sẽ khác nhau. Chính vì vậy, người lao động nên dành thời gian học tiếng từ 4-6 tháng để có thể đảm bảo được năng lực tiếng Hàn của mình và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

Chia sẻ kinh nghiệm để có thể học tiếng Hàn XKLĐ hiệu quả

Xây dựng kế hoạch và mục tiêu học Tiếng Hàn

Để hoàn thành tốt kỳ thi tiếng Hàn thì bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian tương đối dài. Chính vì thế, xây dựng kế hoạch và mục tiêu học tiếng Hàn chi tiết giúp bạn nhanh chóng hoàn thành việc học. Lộ trình học rõ ràng khiến bạn không bị sao nhãn. Và đầu tư thời gian, công sức vào môn này. Phân bố thời gian và lựa chọn phương pháp phù hợp giúp bạn đạt hiệu quả cao khi học tiếng Hàn.

Luyện tập tiếng Hàn thường xuyên và liên tục

Thay đổi thói quen hàng ngày bằng tiếng Hàn. Việc sử dụng thường xuyên và liên tục giúp bạn đạt hiệu quả cao. Bạn có thể xem phim Hàn, nghe nhạc KOP, xem tin tức tiếng Hàn để bạn nhanh nhạy với ngôn ngữ này.

Rèn luyện kỹ năng nghe và từ vựng

Đây chính là 2 yếu tố giúp bạn dễ dàng thành công khi theo học tiếng Hàn. Bởi vì, tiếng Hàn với chữ tượng hình khó học nên bạn phải học các chữ cái rồi kết hợp lại thành từ vựng. Việc ghi chú lại những từ vựng mới giúp bạn học hỏi nhanh chóng.

Kỹ năng nghe giúp bạn hoàn thành phần thi nghe cực kỳ quan trọng. Kết hợp với vốn từ vựng đầy đủ giúp bạn tiếp thu tiếng Hàn hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc để giải đáp cho câu hỏi “Học tiếng Hàn XKLĐ có khó không? Học bao lâu thì có thể thi đỗ?”. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan cần được giải đáp, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 0944.363.848 – 0988.468.682 để được hỗ trợ kịp thời. Chúc các bạn thành công!.

0944.363.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon